fbpx
logo

Camp One Outdoor

close

สินค้า

บริการลูกค้า

บทความทั้งหมด

JAKE LAH TH OWNER EXCLUSIVE CLUB

หน้าแรก / เมื่อเราอยากไปแคมป์ปิ้ง แต่ไม่อยากทำลายธรรมชาติ

เมื่อเราอยากไปแคมป์ปิ้ง แต่ไม่อยากทำลายธรรมชาติ

28 เม.ย. 2023

เมื่อเราอยากไปแคมป์ปิ้ง แต่ไม่อยากทำลายธรรมชาติ

เพื่อนๆ ชอบธรรมชาติกันไหมครับ ? ผมก็เป็นบุคคลหนึ่งที่ชอบธรรมชาติเหมือนกัน ผมมักจะชอบไปตั้งแคมป์กับเพื่อนๆของผมเสมอเมื่อเรามีเวลา เพราะเวลาผมได้อยู่กับธรรมชาติแล้ว มันทำให้ผมรู้สึกโล่งใจ เหมือนทุกอย่างในจิตใจได้ถูกปลดปล่อยลอยไปกับสายลมที่ผ่านมา ในวันนี้ผมจะมาบอกวิธีการที่จะทำให้การตั้งแคมป์ของเราเป็นสีเขียวที่คู่ไปกับธรรมชาติได้ครับ

การตั้งแคมป์เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ไม่สามารถหาสิ่งใดมาทดแทนได้ในชีวิตของผม การได้นอนดูดาวบนท้องฟ้า การได้มองแม่น้ำที่กว้างใหญ่ ภูเขา หรือ ต้นไม้ที่สวยงามมันยังคงตราตรึงใจผมเสมอ ในประเทศไทยเองก็มีสถานที่ตั้งแคมป์ต่างๆมากมาย

ซึ่งการไปตั้งแคมป์นั้นเราจะต้องเตรียมอุปกรณ์แคมป์ปิ้งหลายๆอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น เต็นท์ อุปกรณ์เครื่องครัว หรือ ของใช้ส่วนตัวต่างๆ การเลือกสิ่งเหล่านี้ เราควรเลือกโดยคำนึงถึงการใช้แล้วใช้ซ้ำได้เป็นหลัก หรือถ้าหากเป็นของที่ใช้แล้วทิ้งก็ควรจะเป็นแบบที่ย่อยสลายเองได้เช่น การใช้จานแบบกระดาษแทนจานแบบโฟม เพื่อที่จะลดขยะต่างๆที่จะเกิดขึ้น

และเมื่อเรามีความจำเป็นที่จะต้องก่อไฟ เราควรเลือกพื้นที่ที่โล่ง แห้ง และ ไม่มีต้นไม้อยู่ใกล้เคียงเป็นพื้นที่ก่อไฟเพื่อป้องกันไฟป่า หรือแนะนำใช้เตาสำหรับก่อไฟโดยเฉพาะจะปลอดภัยมากกว่า

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การรักษาความสะอาดของพื้นที่ การเก็บขยะที่เกิดจากตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็นพวกเศษอาหาร หรืออย่างอื่น เราต้องเก็บแล้วนำไปทิ้งในพื้นที่บริเวณที่สถานที่กำหนดให้ทิ้ง หรือ ถ้าไม่มีก็ควรเก็บไปทิ้งในสถานที่อื่นที่สามารถทิ้งได้ เพื่อที่จะรักษาความสวยงามของธรรมชาติไว้ให้เหมือนเดิม

สุดท้ายแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการตั้งแคมป์คือการปฏิบัติตามกฎระเบียบของสถานที่อย่างเคร่งครัด เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ธรรมชาติของพวกเรานั้นอยู่ในสภาพที่เหมือนเดิมมากที่สุด และ กลับมาหาสถานที่แห่งนี้กี่ครั้งก็ได้นั่นเอง

ผมเชื่อว่าทุกคนที่ชอบธรรมชาติก็อยากให้ทุกครั้งที่เราไปหาที่แห่งนั้นเหมือนเดิมเสมอ ไม่อยากให้มันถูกทำลายจากสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจากธรรมชาติโดยตรง หรือ จากน้ำมือของมนุษย์ แต่เราไม่สามารถกำหนด หรือ ควบคุมภัยที่เกิดจากธรรมชาติได้ มีเพียงแต่ลดพฤติกรรมของมนุษย์กันเองเท่านั้นที่จะทำให้เราปกป้องสิ่งสวยงามที่เรามีอยู่ให้มันเป็นสิ่งที่เยียวยาจิตใจเราต่อไป มาแคมป์ปิ้งกันเยอะๆนะครับทุกคน

บทความน่าสนใจอื่น ๆ

test

ช้อปง่าย

ซื้อของได้ตลอด 24 ชม.

test

จัดส่งทั่วไทย

ใกล้ไกลแค่ไหนก็จัดส่ง

test

จ่ายง่าย สะดวก

ช่องทางชำระเงินหลากหลาย

test

บริการช่วยเหลือ

09:00 - 21:00 ทุกวัน