fbpx
logo

Camp One Outdoor

close

สินค้า

บริการลูกค้า

บทความทั้งหมด

JAKE LAH TH OWNER EXCLUSIVE CLUB

หน้าแรก / Minimal Works Soban Table

Minimal Works Soban Table

27 ต.ค. 2023

Minimal Works Soban Table

สินค้าตัวใหม่ที่ได้เปิดตัวในคอลเลคชั่นปี 2023 ไปเมื่อเดือนพฤษภาที่ผ่านมา โต๊ะ SOBAN เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความสนใจ โดยจะเป็นสไตล์เกาหลีดั้งเดิมสำหรับทานอาหารของขุนนางในสมัยก่อน โดย Minimal Works ได้ออกแบบใหม่ในสไตล์แคมป์ปิ้งเพื่อใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

SOBAN แบบดั้งเดิมนั้นเป็นโต๊ะคล้ายถาดเล็ก มักเป็นไม้ ใช้ในประเทศเกาหลีสำหรับใส่อาหารและเป็นโต๊ะรับประทานอาหารแยกกัน โดยทั่วไปจะทำจากไม้วอลนัท ไม้สน หรือแป๊ะก๊วย ซึ่งมักได้มาจากพื้นที่ท้องถิ่นของช่างไม้ งานแกะสลักและภาพจิตรกรรมฝาผนังที่แสดงภาพโซบันถูกพบในสุสานที่มีอายุย้อนไปถึงสมัยอาณาจักรโกกูรยอ นอกจากจะใช้สำหรับการรับประทานอาหารแล้ว โซบังยังใช้สำหรับงานขนของทั่วไป เช่น โต๊ะทำงาน และแท่นบูชาเล็กๆ สำหรับสวดมนต์หรือจุดธูป

โดยทั่วไปแล้วโซบันจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก เนื่องจากประเพณีในอดีตของสมาชิกในครอบครัวและแขกแต่ละคนจะมีโต๊ะเป็นของตัวเอง ขนาดมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 30 x 50 ซม. (12 x 20 นิ้ว) โดยขาตั้งสูงประมาณ 30 ซม. (12 นิ้ว) โต๊ะวางบนพื้นและใช้จากตำแหน่งที่นั่ง

 

โดยทั่วไปแล้ว Soban จะถูกจำแนกได้หลายวิธี โดยทั่วไปจะเรียกตามภูมิภาคต้นกำเนิด ระบบมาตรฐานอีกระบบหนึ่งแบ่งประเภทตามรูปร่างและจำนวนขา ซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดคือโฮจกบัน (“ขาเสือ”) รูปร่างของพื้นผิวโต๊ะ (สี่เหลี่ยม วงกลม แปดเหลี่ยม ฯลฯ) ยังใช้เพื่อแยกแยะความแตกต่างอีกด้วย

นอกจากนี้ Soban ยังใช้เป็นปัจจัยทางสังคม เช่น ตำแหน่ง อายุ และเพศ เป็นตัวกำหนดว่าใครนั่งร่วมโต๊ะกับใคร ตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีสถานะทางสังคมสูงกว่าและผู้สูงอายุจะใช้โต๊ะคนเดียว ในขณะที่สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิดจะใช้โต๊ะเดียวกัน นั่นหมายความว่าแต่ละบ้านจะมีโซบันหลายตัว และครอบครัวชนชั้นสูงที่คอยต้อนรับแขกบ่อยๆ ก็เก็บโต๊ะเล็กๆ ไว้ที่บ้านหลายสิบถึงหลักร้อยตัว

ในยุคปัจจุบันนั้น Minimal Works ได้นำเอาโต๊ะ Soban มาออกแบบใหม่ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่มีความทันสมัย ใช้งานได้หลากหลาย แต่ยังคงกลิ่นอายของ Soban แบบดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี
Minimal Works Soban Table ยังคงเป็นโต๊ะขนาดเล็ก แต่มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย สามารถใช้งานกับเตา IGT กับแบรนด์อื่นๆได้ และมี accessories ให้เลือกซื้อตามความต้องการของผู้ใช้งาน วัสดุของขาและท็อปเป็นสแตนเลส ส่วนตัวเฟรมจะเป็นอะลูมิเนียมและพลาสติก

โดยสามารถเลือกความสูงของขาได้ตามลักษณะการใช้งาน นอกจากนี้ยังถอดอุปกรณ์ทั้งหมดได้ โดยใส่ในกระเป๋าเพียงใบเดียว นั้นทำให้จัดเก็บและพกพาสะดวก สามารถใช้งานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ หรือไว้ใช้ภายในบ้าน

วัสดุ : โครง สเเตนเลส
ท็อป อลูมิเนียม/พลาสติก
ขนาด : ใช้งาน 496*350*305 mm.
จัดเก็บ 530*395*120 mm.
น้ำหนัก : 5.1 Kg.

อุปกรณ์ : ขา450mm*4 / ขา300mm*4 / สต็อปเปอร์*4 / เเผ่นท็อป*1 / กระเป๋า*1/เฟรม*1unit

Minimal Works Soban Table มีจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ CamponeNR สาขาหนองแขม สาขาราชพฤกษ์ และร้านค้าในเครือพันธมิตรทั่วประเทศครับ

นอกจากนี้ เรายังมีอุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หลากหลายแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ให้เลือกซื้อหากัน สามารถสั่งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.camponeoutdoor.com หรือ walk in เข้าไปได้ที่หน้าร้านเราทั้งสองสาขาเลยครับ

บทความน่าสนใจอื่น ๆ

test

ช้อปง่าย

ซื้อของได้ตลอด 24 ชม.

test

จัดส่งทั่วไทย

ใกล้ไกลแค่ไหนก็จัดส่ง

test

จ่ายง่าย สะดวก

ช่องทางชำระเงินหลากหลาย

test

บริการช่วยเหลือ

09:00 - 21:00 ทุกวัน