fbpx
logo

Camp One Outdoor

close

สินค้า

บริการลูกค้า

บทความทั้งหมด

JAKE LAH TH OWNER EXCLUSIVE CLUB

หน้าแรก / Modular Design By CommaNine

Modular Design By CommaNine

19 มี.ค. 2024

Modular Design By CommaNine

หลายปีที่ผ่านมา เห็นได้อย่างชัดเจนว่างานออกแบบต่างๆรอบตัวเรา ล้วนถูกปรับเปลี่ยนให้ตอบสนองต่อการงานและรูปแบบการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายและเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานการออกแบบและงานดีไซน์ที่ถูกพัฒนาต่อเนื่องมาอย่างไม่หยุดนิ่ง หนึ่งในแนวคิดการออกแบบที่จัดว่าท้าทายและสร้างสรรค์สุดๆ คงหนีไม่พ้นแนวคิดการออกแบบอย่าง “โมดูลาร์ ดีไซน์” (Modular Design)

“โมดูลาร์ ดีไซน์” คือ รูปแบบการออกแบบที่แบ่งระบบต่างๆ ออกเป็นส่วนย่อยๆ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ เรียกว่า “โมดูล” ( Module ) ซึ่งเมื่อนำโมดูลแต่ละส่วนย่อยๆมาประกอบเข้าด้วยกันจะเกิดเป็นรูปแบบ “โมดูลาร์ ซิสเต็ม” ( Modular System ) โดยการออกแบบลักษณะนี้จะผลิตรูปร่างชิ้นงานออกมาให้เหมือนหรือคล้ายคลึงกันเพื่อง่ายต่อการประกอบเข้าด้วยกัน หรืออาจผลิตรูปร่างให้แตกต่างกันเพื่อเมื่อประกอบเข้าด้วยกันแล้วสามารถเพิ่มฟังก์ชันต่างๆได้มากขึ้น

ซึ่งปัจจุบันงานออกแบบและงานดีไซน์ได้มีการนำรูปแบบโมดูลาร์เข้ามาใช้กันอย่างกว้างขวาง ตั้งแต่สิ่งของขนาดเล็กๆ ไปจนถึงงานออกแบบวิศวกรรมขนาดใหญ่ หนึ่งในรูปแบบ โมดูลาร์ ดีไซน์ ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางนั่นก็คือ เลโก้ ( LEGO ) ชุดของเล่นตัวต่อสุดคลาสสิคที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางสมอง และเป็นของเล่นขวัญใจผู้คนทั่วทั้งโลก ซึ่งเจ้าตัวต่อหลากสีชนิดนี้สามารถนำมาต่อประกอบขึ้นรูปจนกลายเป็นชิ้นงานตามแต่จินตนาการ แต่ก็ยังสามารถถอดออกจากกันได้อย่างง่ายดาย และนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ไม่รู้จบอีกด้วย

แวดวงการแคมป์ปิ้ง ดีไซน์ ก็มีนักออกแบบที่มีชื่อเสียงหลายท่านได้ผลิตผลงานออกแบบแนวโมดูลาร์อันชาญฉลาดและน่าทึ่งออกมามากมาย โดย CampOne NR จะขอนำผลงานแคมป์ปิ้ง ชิ้นที่โดดเด่นและเป็นที่กล่าวถึงอย่างกว้างขวาง นำมาฝากกัน ของ CommaNine Korea

ด้วยการออกแบบ Modular System นี้เอง ที่ทำให้เราสามารถ ปรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ตามลักษณะความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน

และในปี 2024 นี้ CommaNine ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ นั่นก็คือ CommaNine Macao จากองค์ความรู้และข้อมูลที่ได้รับจากการพัฒนาเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งของ Comma Nine เป็นเวลาหลายปี มอบความสะดวกสบายและการใช้งานที่ดีที่สุด เป็นโต๊ะระดับไฮเอนด์ที่มีการออกแบบที่สวยงามซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผับคาสิโนโฮลเอ็ม

นอกจากการออกแบบ ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครแล้ว CommaNine ยังโดดเด่นเรื่องวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เน้นเป็นอลูมิเนียมเกือบทั้งหมด น้ำหนักเบาและทนทาน และยังมีการวิจัยและพัฒนา อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการนำแนวคิด “โมดูลาร์ ดีไซน์” มาใช้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆนั้น ล้วนมีประโยชน์มากมายหลากหลาย ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งดีไซน์ผลิตภัณฑ์นั้นๆได้หลากหลายฟังก์ชัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการใช้งานของตนเอง อีกทั้งผู้ผลิตก็ยังสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเพราะส่วนประกอบทุกชิ้นได้ถูกทำการทดสอบการใช้งานแบบแยกชิ้นมาเรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้จึงประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะเราสามารถเลือกจำนวนชิ้นงานที่ต้องการใช้สอยได้เท่าที่จำเป็น และมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มร้อย อีกทั้งยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่เหล่านักออกแบบต่างก็แข่งขันไอเดียผลิตกันออกมาอย่างต่อเนื่อง

พบกับ CommaNine Macao Line ได้ที่ CamponeNR และ เว็บไซต์ www.camponeoutdoor.com เร็วๆนี้ครับ

#CommaNine #COMMA_NINE #bamkel #tentmark #newproduct #CAMPONE_NR #NATURE_RESEARCH #CAMPONE_NONGKHAEM #CAMPONE_RATCHAPHRUEK #แคมป์วันเอ็นอาร์ #อุปกรณ์แคมป์ #outdoorlife

บทความน่าสนใจอื่น ๆ

test

ช้อปง่าย

ซื้อของได้ตลอด 24 ชม.

test

จัดส่งทั่วไทย

ใกล้ไกลแค่ไหนก็จัดส่ง

test

จ่ายง่าย สะดวก

ช่องทางชำระเงินหลากหลาย

test

บริการช่วยเหลือ

09:00 - 21:00 ทุกวัน