fbpx
logo

Camp One Outdoor

close

สินค้า

บริการลูกค้า

บทความทั้งหมด

JAKE LAH TH OWNER EXCLUSIVE CLUB

หน้าแรก / SUPREME X CARGO CONTAINER

SUPREME X CARGO CONTAINER

15 ส.ค. 2023

SUPREME X CARGO CONTAINER

 

 

ในวงการ Street Fashion ตอนนี้มีแบรนด์ต่างๆที่โด่งดังทั่วโลกมากมาย  แน่นอนว่า supreme แบรนด์ streetwear ที่เท่ที่สุดในขณะนี้ เป็นอีกแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ ที่ทำให้คนทั่วโลกต่างยอมรับและตั้งตารอคอยการออกคอลเลคชั่นใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ ตลอดเวลา 23 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า Supreme ได้เลือกที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรที่หลากหลายซึ่งรวมถึงแบรนด์ดังต่างๆ ที่สร้างผลงานออกมาให้เหล่าแฟนๆติดตามกันอย่างมากมาย

 

หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า Collab หรือ Collaboration กันมาบ้าง นั่นคือการทำงานร่วมกันระหว่างแบรนด์จนเกิดเป็นแคมเปญหรือผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่สร้างสีสันใหม่ให้กับผู้บริโภคและแบรนด์ต่างๆ ไปพร้อมกัน บทความนี้เราจะพาไปดูแบรนด์ Supreme แบรนด์สตรีตแฟชั่นชื่อดังระดับโลก ที่เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ fall/winter 2023 ซึ่งหนึ่งในคอลเลคชั่นนี้ มีสินค้าจากแบรนด์ Cargo container รวมอยู่ในนั้นด้วยครับ
ประวัติแบรนด์ Supreme

 

Supreme ก่อตั้งขึ้นโดย James Jebbia ชายชาวอังกฤษที่มาทำงานใน New York ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1983 โดยตอนแรกเขาเริ่มจากการเปิดแผงขายเสื้อผ้า และกระเป๋าวินเทจ ในตลาด Flea market บนถนน Spring Street ของ Manhattan ควบคู่ไปกับการเป็นพนักงานร้านเสื้อผ้าที่ชี่อว่า “Parachute” ในย่าน SoHo ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่ Eddie Cruz ที่เป็นพนักงานที่อยู่ที่นั่น

ที่มาที่ไปของชื่อ “Supreme” ที่เมื่อแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “มีอำนาจสูงสุด” หรือ “สำคัญที่สุด” นั้นไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะ James แค่คิดว่าชื่อนี้ฟังดูแล้วเท่ดี ส่วนโลโก้ก็ใช้เป็น Box Logo ที่แสนสะดุดตา และเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งคือฟอนท์ Futura Heavy Oblique

สีขาวบนพื้นสีเหลี่ยมสีแดงนั้น ได้แรงบันดาลใจมาจากงานศิลปะแนว propaganda art ของ Barbara Kruger ที่เน้นการใช้ดีไซน์แบบเดียวกันนี้ในผลงานหลายๆ ชิ้นของเธอ มันกลายเป็นโลโก้ที่ทรงพลังมากที่สุดโลโก้หนึ่งในวงการ street fashion
ความเหนือกว่าของแบรนด์ Supreme อยู่ที่อะไร ทำไมผู้คนถึงคลั่งไคล้ ?

 

แม้ในปี 1994 ที่สมัยนั้นยังไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้แพร่หลายเช่นปัจจุบัน แต่ Supreme ก็เริ่มเป็นที่รู้จักในแวดวงสเก็ตบอร์ด ภายในเวลาไม่นาน ด้วยการบอกปากต่อปาก และโปรโมทด้วยสติกเกอร์ Box Logo ที่แจกฟรี ๆ ให้กับลูกค้า ซึ่งพนักงานและลูกค้าก็เอาไปติดบนสเก็ตบอร์ด ของใช้ ตามป้ายบ้าง ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่ว New York สำหรับ Supreme เปรียบเสมือนลัทธิหนึ่ง ที่นักสเก็ตบอร์ดบูชา

และสาเหตุที่ทำให้คนคลั่งไคล้ Supreme ก็มีที่มาที่ไปอยู่เหมือนกัน ความสำเร็จของ Supreme เริ่มจากคุณภาพของเสื้อผ้าที่ดี นั้นคือสไตล์ดูดี เท่ และใช้เนื้อผ้าการตัดเย็บคุณภาพเยี่ยม สิ่งที่ทำให้ Supreme เหนือกว่าจนเป็นที่ยอมรับก็คือ การไม่ทำอะไรตามกระแส หรือตามเทรนด์ แต่กลับสร้างเทรนด์ สร้างสไตล์ของตัวเองขึ้นมาแทน

ที่โดดเด่นที่สุดเลยก็คือ มีคอนเซ็ปต์ในการออกแบบที่มีการนำเอาเรื่องราวใน Street culture และ Pop culture มาใช้ด้วยลูกเล่นที่ดู minimal แต่กลับน่าสนใจ และคาดไม่ถึง มีความกล้าที่จะแหกกฎ และไม่แคร์หน้าใคร เริ่มตั้งแต่การนำเอา Box Logo ของแบรนด์มาเป็นองค์ประกอบหลักของสินค้า บางครั้งก็มีการดัดแปลงลวดลายต่างๆ หลายๆคอลเล็กชั่น ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยความคิดสร้างสรรค์

พัดลมจากแบรนด์ Cargo container ที่ Colleb กับ Supreme

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเดินทางของ Supreme ที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกที่มีมาอย่างยาวนานนั้น Supreme จึงถือว่าไม่ใช่แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับ skater อีกต่อไปแล้ว แต่หลอมรวมเอา street culture เอาไว้ทั้งหมด ที่แฟนๆทุกคนคงไม่ผิดหวังกับการเติบโต รวมถึงการสร้างพันธมิตรร่วมมือกับแบรนด์ดังต่างๆ จนมาถึงจุดที่ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ของแบรนด์ดังอย่าง Supreme
www.camponeoutdoor.com ยังมีบทความ อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง อุปกรณ์เดินป่า ดีๆอีกมากมาย สามารถซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ หรือ walk in เข้าไปหน้าร้านได้ที่ Campone สาขาหนองแขม และ สาขาราชพฤกษ์ ได้นะครับ

บทความน่าสนใจอื่น ๆ

test

ช้อปง่าย

ซื้อของได้ตลอด 24 ชม.

test

จัดส่งทั่วไทย

ใกล้ไกลแค่ไหนก็จัดส่ง

test

จ่ายง่าย สะดวก

ช่องทางชำระเงินหลากหลาย

test

บริการช่วยเหลือ

09:00 - 21:00 ทุกวัน