fbpx
logo

Camp One Outdoor

close

สินค้า

บริการลูกค้า

บทความทั้งหมด

JAKE LAH TH OWNER EXCLUSIVE CLUB

หน้าแรก / YOSEMITE STRAP คล้อง แคมป์ เอนกประสงค์ Made in Japan

YOSEMITE STRAP คล้อง แคมป์ เอนกประสงค์ Made in Japan

02 ก.พ. 2023

YOSEMITE STRAP คล้อง แคมป์ เอนกประสงค์ Made in Japan

YOSEMITE STRAP สายคล้อง สายแคมป์ เอนกประสงค์ Handmade in Japan ที่ทำจากเชือกปีนเขา

YOSEMITE STRAP สายคล้อง สายแคมป์ เอนกประสงค์ Handmade in Japan ที่ทำจากเชือกปีนเขา

สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ของแคมป์เปอร์ สำหรับ สายแคมป์ ที่ชอบการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะใช้กับกล้องมืออาชีพ blogger Vlogger นักรีวิว หรือ ช่างภาพมือสมัครเล่น หรือชาวแคมป์เปอร์ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ นั้นก็คือ สายคล้องกล้อง โทรศัพท์และอุปกรณ์แคมป์อื่นๆ

เพราะเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สำคัญอย่างยิ่งในการช่วยในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการคล้องคอ หรือ สะพายข้าง หากไม่มีสายคล้องกล้องนี้ แคมป์เปอร์ที่ชอบการถ่ายภาพอย่างเราๆท่านๆก็คงจะต้องถือกล้องหรือมือถืออยู่กันตลอดเวลาอย่างแน่นอน

ด้วยเหตุนี้เอง สายคล้องกล้องจึงมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไปตามการใช้งานของแต่ละกลุ่มแต่ละประเภท แต่ถ้าหากจะพูดถึงสายคล้องกล้องที่ได้รับความนิยมมากๆในกลุ่มช่างภาพมือโปร ที่ใช้กล้อง Leica และกล้องฟิล์ม ก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก YOSEMITE STRAP อย่างแน่นอน

บทความนี้เราจะมาแนะนำเข้าสายคล้องกล้องญี่ห้อนี้กันว่าทำไมมันถึงได้เป็นที่นิยมในกลุ่มคนใช้กล้องมือโปร มันมีดีอะไร ทำไมเค้าถึงเลือกใช้กัน

ที่มาของแบรนด์ “Yosemite”

Yosemite Strap เป็นสายคล้องกล้องและโทรศัพท์ ที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งหรือ แคมป์เปอร์ที่ชอบการถ่ายภาพ ตัวจริง

สำหรับที่มาของชื่อ Yosemite นั้น เกิดขึ้นเมื่อตอนที่ Shinichi Hobby Izaki แคมป์เปอร์ และผู้ริเริ่ม ชาวญี่ปุ่นได้เดินทางไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติ Yosemite ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เค้าได้เจอกับนั่งท่องเที่ยงคนหนึ่งและได้พูดคุยกัน นักท่องเที่ยวคนนั้นบอกว่า เค้าอยากได้สายคล้องกล้องที่มีความแข็งแรงเหมือนเชือกปีนเขา และนั้นก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณ Shinichi Hobby Izaki ทำสายคล้องกล้อง Yosemite Strap ขึ้น

How to Made Strap

YOSEMITE STRAP Pro ไม่เพียง แต่สมาร์ทโฟนและกล้องเท่านั้น แต่ยังสามารถติดพวงกุญแจและซองสำหรับปรับแต่งต่างๆได้อีกด้วย ด้วยสายรัดที่สามารถใช้ได้กับเคสสมาร์ทโฟนของคุณ ได้ทุกรุ่น เป็นไอเท็มที่คุณสามารถติดสายรัดเข้ากับเคสสมาร์ทโฟนที่มี “Strapper” ติดอยู่ได้ ไม่เพียง แต่สำหรับการใช้งานจริง แต่ยังรวมถึงการเน้นแคมป์สไตล์ด้วย

งานออกแบบและฟังก์ชั่นระดับรางวัล Good Design Award

เนื่องจากคนญี่ปุ่นมีลักษณะนิสัยที่ชอบความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นวัสดุอุปกรณ์ที่เค้านำมาสร้างสายคล้องนี้ ต้องเป็นของที่ดีที่สุด แถมเชือกที่เอามาใช้นั้น เป็นเชือกที่ถักด้วยมือช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นอีกด้วย และนั้นเองทำให้ YOSEMITE CAMERA STRAP ได้รับรางวัล Good design Award อีกด้วย

สำหรับ สายคล้องกล้อง Yosemite Mobile Strap รุ่นใหม่ ในปี 2021 ออกแบบให้มีความยาว1 ขนาด คือ 120 cm

โดยใน Collection ปี 2021 นั้นจะเพิ่มสีและแบบ Strapper ใหม่ สายสามารถปรับความยาวของสายได้โดยการผูกเป็นเงื่อน หรือ มัดมันเข้าไว้ด้วยกัน

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เป็นสายรัดเป็นสายคล้องมือได้ ตัวเชือกถูกผลิตด้วยวิธีการทำ dry processed ทำให้เชือกแห้งเร็วแม้เปียกน้ำ และจุดที่แตกต่างจากสายไนล่อนแบบแบนอื่น ๆ คือมันจะไม่บิดงอ และมีรอยย่น ที่สำคัญตัวเชือกมีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 30 กิโลกรัมเลยทีเดียว นี่คือความยอดเยี่ยมของช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นที่สามารถถักเส้นเชือกออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า สายคล้องกล้อง Yosemite นั้นจะปกป้องกล้องของคุณจากการตกหล่นได้อย่างแน่นอน

สายเชือกเป็นงาน Handmade ของช่างฝีมือชาวญี่ปุ่น

มาดูในส่วนของตัวล็อกกันบ้าง สำหรับ Collection เดิมนั้นตัวล็อคสายจะเป็นห่วงเหล็กที่ถูกออกแบบพิเศษให้มีความโค้งมนและไม่มีคมจึงทำให้เวลาใส่คล้องกล้องแล้ว ตัวกล้องจะไม่เป็นรอย และใช้หนังแท้เย็บสายเชือกและห่วงล็อคเข้าไว้ด้วยกัน แต่ Collection ใหม่ของปีจะใช้ตัวล็อคแบบใหม่ที่เรียกว่า ALLIGATOR LOCK SYSTEM ที่มีความแข็งแรงมากกว่าเดิมมาก

ใช้หนังแท้อย่างดีหุ้มและเย็บตะเข็บแน่นหนาไม่หลุดอย่างแน่นอน

ตัวล็อกแบบใหม่ ALLIGATOR LOCK SYSTEM

เทียบระหว่างสายหนังแบบเดิม กับ ALLIGATOR LOCK SYSTEM

รุ่น 2021 ALLIGATOR LOCK SYSTEM มีจำหน่าย 6 สี ได้แก่

Orange Pop

Safari

Chrome

Shadow

Mad Black

รีวิวสายคล้อง Yosemite ทดลองใช้งานจริง

เมื่อได้จับสายจริงๆ รู้สึกได้เลยว่า วัสดุที่ใช้ทุกอย่างมีความพรีเมี่ยม และคุณภาพการผลิตถือว่าละเอียดและประณีตสมกับที่บอกว่าเป็น Handmade จริงๆ ตัวสายนั้นผิวสัมผัสไม่ได้ลื่นๆเหมือนพวกสายรัดของมอเตอร์ไซค์ และไม่ได้สากจนบาดผิวแต่อย่างใด แต่รู้สึกได้เลยว่าเป็นสายที่ไม่อมเหงื่ออย่างแน่นอน ตัวสายมีความยืดหยุ่นสูง สามารถบิด งอ หรือเอามามัด ผูกเป็นเงื่อนต่างๆเพื่อปรับขนาดได้ และเมื่อคลายเชือกออก เชือกก็คืนรูปไม่บิดงอ หรือเบี้ยวจนเสียรูปทรงไปแต่อย่างใด

เมื่อลองเอามาคล้องกับโทรศัพท์และอุปกรณ์อื่นๆแล้ว ตัวห่วงเหล็กที่คล้องนั้นแข็งแรงทนทานดีมาก สัมผัสเวลาจับรู้สึกเรียบเนียบ ไม่มีคมมั่นใจได้เลยว่าห่วงเหล็กนี้ไม่ทำให้กล้องเป็นรอยอย่างแน่นอน พอได้ลองคล้องใส่คอแล้ว รู้สึกว่าสายเชือกไม่คมจนบาดคอแต่อย่างใด

ด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ Yosemite ได้รับความนิยมในกลุ่มคนใช้กล้องระดับ Hi-End

YOSEMITE CAMERA STRAP เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มของผู้ที่ใช้กล้อง Leica หรือกล้องฟิล์ม ด้วยรูปลักษณ์ของสายที่ดูเท่ไม่ซ้ำใคร ความประณีตของสาย และเอกลักษณ์โดนเด่นของความแข็งแรงทำให้คนเหล่านั้นเลือกใช้สาย Yosemite มาคล้องกล้องสุดรักของเค้า ที่มีราคาหลายแสนบาท เพราะมั่นใจว่าความแข็งแรงของสายคล้องแบรนด์นี้จะช่วยปกป้องกล้องของเค้าจากอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังเหมาะกับกลุ่มคนแคมป์ สายแฟชั่นและชอบการถ่ายภาพ และแต่งตัวแบบมีสไตล์ ได้ด้วยเช่นกัน เพราะสายคล้อง Yosemite มีราคาค่าตัวที่ถือว่าไม่ได้แพงมาก เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆที่มีลักษณะคล้ายๆกัน จะเห็นได้ว่า Yosemite ได้ออก collab กับ BEAM Street fashion brand สีพิเศษที่ทำออกมาขายให้กับผู้ที่ชื่นชอบสี ของ BEAM โดยเฉพาะ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะ เป็น แคมป์เปอร์ หรือ Lifestyle ชอบการถ่ายภาพ การแต่งตัวจะเป็นอย่างไร Yosemite ก็สามารถปรับเปลี่ยนและเข้ากับ Lifestyle ของคุณได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่สนใจสายคล้อง YOSEMITE STRAP สามารถเข้าไปสั่งซื้อ และ ทดลองได้ที่ CampOne Outdoor ทุกสาขา

บทความน่าสนใจอื่น ๆ

test

ช้อปง่าย

ซื้อของได้ตลอด 24 ชม.

test

จัดส่งทั่วไทย

ใกล้ไกลแค่ไหนก็จัดส่ง

test

จ่ายง่าย สะดวก

ช่องทางชำระเงินหลากหลาย

test

บริการช่วยเหลือ

09:00 - 21:00 ทุกวัน