fbpx
logo

Camp One Outdoor

close

สินค้า

บริการลูกค้า

บทความทั้งหมด

JAKE LAH TH OWNER EXCLUSIVE CLUB

หน้าแรก / Black Design : “กลับบ้าน” งานศิลปะ การแสดงออกประสานของการเปลี่ยนแปลง เวลาและสถานที่ Prof. 莊明中 Chuang, Min Chung เก้าอี้แคมป์ปิ้ง CampOne NR

Black Design : “กลับบ้าน” งานศิลปะ การแสดงออกประสานของการเปลี่ยนแปลง เวลาและสถานที่ Prof. 莊明中 Chuang, Min Chung เก้าอี้แคมป์ปิ้ง CampOne NR

07 เม.ย. 2023

Black Design : “กลับบ้าน” งานศิลปะ การแสดงออกประสานของการเปลี่ยนแปลง เวลาและสถานที่ Prof. 莊明中 Chuang, Min Chung เก้าอี้แคมป์ปิ้ง CampOne NR

“กลับบ้าน” บรรยายถึง วิวัฒนาการของ ตัวอย่าง กลุ่มของสัตว์ปีก(ไก่) และตรงกลางเป็นปลาที่ว่ายน้ํา ผีเสื้อที่บินอยู่บนแผ่นดิน การเปลี่ยนแปลงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงสภาพของสายน้ำ จากแม่น้ำ ที่เริ่มจากเหล่าน้ำแข็ง จากพื้นที่ที่เหี่ยวเฉา จนถึงแผ่นดินที่มีชีวิตชีวาเติบโต ช่วยให้เห็นพลังและการมีชีวิต ของผืนแผ่นดินไต้หวัน

ชื่อ ภาพ กลับบ้าน ภาพนี้เป็นภาพ ขนาดใหญ่และมีมูลค่ามาก สร้างชื่อเสียงที่สุด ให้ ศาสตราจารย์จวงหมิงจง CHUANG MINGZHONG โดยท่านได้สร้างสรรค์ภาพนี้ ในปี 2009 ผ่านเทคนิคการวาดภาพสีน้ํามัน

“ภาพนี้ผมสร้างขึ้นหลังจากไปเยือน พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นแหล่งที่พบไดโนเสาร์มากที่สุดในโลก ที่ มหาทะเลทราย โกบี เมืองอูลานบาตอร์ มองโกเลีย Mongolian Panorama Museum มีทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์เลื้อยคลาน ครึ่งบกครึ่งน้ำ ปลา และแมลง รวมถึงสิ่งที่ทำให้พิพิธภัณฑ์นี้โดงดังคือฟอสซิล โครงกระดูกยักษ์ของเจ้าไดนอซอรัส ไดโนเสาร์กินเนื้อพันธุ์ใหญ่ที่น่าจะเป็นพันธุ์ที่โด่งดังที่สุดในโลก — ศาสตราจารย์จวง เล่าให้ผมฟังถึงที่มาที่ไป

สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ในภาพนี้ แสดงออกถึงกระบวนการวิวัฒนาการในเวลานั้นในรูปแบบของฟอสซิล

ซากดึกดำบรรพ์แสดงถึงสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่เคยเป็น และนั่น มันทำให้ผมเกิด ความสงสัยว่านี่เป็นต้นกําเนิดของชีวิตหรือไม่”

ฟอสซิล ของเหล่า ผีเสื้อ ปลา และไก่ ในกระบวนการวิวัฒนาการ ตามรูปแบบของเวลา และให้ผมเองได้รำลึกถึง เพื่อถ่ายทอด การไปๆ มาๆ การขึ้นๆลงๆ ของชีวิต และในเวลา ในยุคสมัยต่างๆ ขึ้นๆ ลงๆ ที่ต่างกัน เพื่อเสาะแสวงหา รากเหง้าของ ”ชีวิต”

เพราะเหนือสิ่งอื่นใด ความงามของการมีชีวิต คือการอยู่และรักษาสถานะของชีวิตที่เปลี่ยนแปลงให้ได้ตามเวลาและสถานที่

ทุกวันนี้ ถือเป็นเรื่องดีที่เราทุกคน ที่ได้พบกัย ได้มาอยู่ร่วมกัน พบกันในโลกใบนี้ ในเวลานี้

เราต้องการให้คนจำนวนมากได้มีโอกาสทำความรู้จักกันมากขึ้น นำไปสู่ความสามัคคีและสันติสุขของโลก

หวังว่าเราจะได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นและมีชีวิตที่มีความสุขผ่านงานศิลปะชิ้นนี้

งานศิลปะชิ้นนี้ การแสดงออกประสาน ของการเปลี่ยนแปลง เวลา และสถานที่

Thank You Prof. 莊明中 Chuang, Min — Chung

“莊明中 Chuang, Min — Chung ท่าน อจ.จ้วง เป็น ศจ พิเศษและศิลปินที่โด่งดังในไต้หวัน ผู้อำนวยการกรมศิลปากรมหาวิทยาลัยการศึกษาแห่งชาติไถจง ศาสตราจารย์พิเศษกรมศิลปากร มหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน”

ด้วยขนาดภาพจริง มีขนาดใหญ่ โดย การประมาณ สูง 1.5 เมตร ยาวประมาณ 4 เมตร ทำให้ Set Artist Edition นี้ ต้องทำการจองล่วงหน้า และเปิดจอง เป็น คู่ จำนวนจำกัด เท่านั้นนะครับ

Camp One Group ที่เดียวเท่านั้น

#CampOneNR #Nature_Research #CampOne

#全商品台灣製造 #傢俱戶外
#BLACKDesignTW
#BLACKDesignJP #BLACKDesignKR #BLACKDesignHK
#BLACKDesignTH
#BLACKDesignVN
#BLACKDesign #生日快樂

บทความน่าสนใจอื่น ๆ

test

ช้อปง่าย

ซื้อของได้ตลอด 24 ชม.

test

จัดส่งทั่วไทย

ใกล้ไกลแค่ไหนก็จัดส่ง

test

จ่ายง่าย สะดวก

ช่องทางชำระเงินหลากหลาย

test

บริการช่วยเหลือ

09:00 - 21:00 ทุกวัน